5 điều mà người mới xây kênh tiktok phải biết trong 2021: – DC UNI

5 điều mà người mới xây kênh tiktok phải biết trong 2021:

     1.NỘI DUNG HOT

– DIY: Tự làm hoặc hướng dẫn làm cái gì đó.

Điển hình: kênh Duy Nghệ Nhân.

Bạn có tài lẻ như may mặc, nấu nướng hay thủ công… thì cứ chia sẻ, có ích là sẽ lên (lên đâu thì mình ko biết). – Mình mua 2 cọng dây thun xe cột lại rồi up lên tiktok (được >700k view).

Link: https://www.tiktok.com/@tho…/video/6952486243812773121

– Vlog:  Đời sống. 

Làm một ngày của bạn đi ăn chơi bay nhảy như thế nào (nhưng hơi tốn thời gian)

– Dramma: Dùng kiến thức chuyên môn để phản biện.

Ngoài ra, “Content is king” bạn thấy mình có tài lẻ nào, nhắm đi được 30-50 video thì cứ làm về nó.

Một số nội dung khác: Trai xinh gái đẹp (khi xấu thì ko ai xem nữa), diễn kịch (hài, vlog, ý nghĩa) – Kênh điển hình: Lê Chí Linh, chia sẻ kỹ năng.

Lưu ý: Tránh đi theo các kênh đã có sẵn như Kiên review (review đồ y chang). Nếu mặn hơn hoặc đổi phong cách thì làm, còn không thì xây kiểu khác.

     2. THIẾT BỊ

QUAY: Nên đầu tư con mic Boya-M1 nó rẻ nhất mà ngon hoặc xịn hơn. Vì chơi tiktok giải trí, bạn nói nhỏ quá người xem không nghe gì thì họ lướt chứ ko rảnh mà căng tai ra nghe đâu.

Quay màn hình dọc 9:16 chuẩn định dạng tiktok, tránh cắt nguyên cây video ngang sang tiktok. Lướt giải trí mà phải căng mắt ra xem màn hình ngang mệt vl.

DỰNG: 2 phần mềm chính là Kinemaster (cắt ghép chèn nhạc), Capcut (chèn sub, hiệu ứng, âm thanh), bạn nào edit thêm trên tiktok luôn thì càng tốt.

     3. Ý TƯỞNG

“Sáng tạo đôi khi bắt nguồn từ bắt chước”, để bắt chước thì bạn tải tiktok trung quốc về (douyin) rồi google dịch những nội dung mình cần rồi xem. 

Sau khi lên video, sẽ có những content “trên trời” rớt xuống và đập thẳng vào mặt bạn, đó là cmt của người xem. Cứ thể rồi phát triển tiếp thôi.

Quan trọng ý, là có ý tưởng rồi thì làm thành video. Còn nghĩ ra rồi để đó thì thôi dẹp đi nghĩ chi cho mệt. :v (kinh nghiệm của tui)

Lười quá thì duet mấy video tiktok trung quốc hoặc VN cũng được.

     4. ĐĂNG VIDEO

Thời gian đầu bạn nên đăng cố định vào 1 khung giờ, và ko để hastag loạn. Cứ #dcgr rồi mấy cái liên quan (và nên cố định). Đừng có cái gì cũng quơ vào. Đặc biệt: Hastag khong dau nhe.

1 tuần 4-5 video để AI tiktok nhận diện đây là tài khoản sáng tạo và đang hoạt động, view lên ổn định (mình thấy vậy, hí).

Sau này kênh lên mạnh tí, thì xem phân tích giờ hoạt động của follower rồi các bạn điểu chỉnh lại giờ đăng.

     5. ĐIỀU CẦN TRÁNH

-Thông tin: Biển số xe, điện thoại, za lu o, facebook: Tiktok ghét lôi kéo sang nền tảng khác. Giống anh đang nói yêu em, mà em chỉ anh yêu con hàng xóm đi. ( ko vui)

– Bạo lực: video có dao, kiếm, cháy nổ, máu me, nặn mụn. Duet video có cảnh bạo lực cũng không được (mình mới ăn gậy xong).

Nguồn: Trích từ livestream số 1 của a Duy Muối và xào nấu của bản thân.

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời