5 mẹo tối ưu bán hàng shopee cực đơn giản- hiệu quả – DC UNI

5 mẹo tối ưu bán hàng shopee cực đơn giản- hiệu quả

Bằng rất nhiều những ưu đãi dành cho cả người bán hàng và người mua hàng trên nền tảng thương mại của mình, Shopee giờ đây đang là sàn thương mại điện tử có số lượng người sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Nhận thấy được sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng mua hàng trực tuyến này, nhiều nhà bán hàng đang dần chuyển sang Shopee để kinh doanh thay vì những nền tảng kinh doanh online khác. Tuy nhiên làm sao để có thể tối ưu kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử lại là câu hỏi khiến nhiều nhà bán hàng băn khoăn. Trong bài viết này hãy để DC UNI mách bạn 5 mẹo tối bán hàng trên Shopee cực đơn giản mà hiệu quả cao nhé.

     1. ĐẶT TÊN GIAN HÀNG CHUẨN SEO

Đặt tên gian hàng Shopee chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm shop của bạn trên Google hay trên Shopee. Rất nhiều chủ shop khi mới mở gian hàng trên Shopee thường chọn bất kỳ một cái tên nào đó, thậm chí tên shop còn không liên quan gì đến sản phẩm dẫn đến khách hàng sẽ rất khó tìm kiếm gian hàng. 

Ví dụ, nếu bạn đang bán sản phẩm về đồ gia dụng nhà bếp. Hãy đặt tên gian hàng liên quan đến ngành hàng mà bạn đang kinh doanh như Đồ nội trợ thông minh, Đồ gia dụng nhà bếp giá rẻ, Shop đồ gia dụng Hà Nội,… 

Khi khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến đồ gia dụng hõ sẽ search các từ khóa liên quan đến nhu cầu của họ. Tên gian hàng của bạn có từ khóa càng giống thì khả năng họ tìm kiếm sẽ càng cao. Điều này còn giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của gian hàng bạn trên Shopee cao hơn. Đặt tên shop quá khó nhớ cũng bất tiện. Khách đã mua hàng lần sau tìm shop bạn để mua nhưng không nhớ nổi tên shop thì họ sẽ mua của shop đối thủ.

     2. ĐẶT TÊN TIÊU ĐỀ SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Điều này cũng giống với việc các bạn tối ưu tên gian hàng trên Shopee. Đặt tên sản phẩm chưa các từ khóa gần với những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận người mua hơn. 

Bạn cũng không nên đặt tiêu đề quá rườm rà hay gây khó hiểu cho người đọc. Tiêu đề sản phẩm cần càng đơn giản càng dễ hiểu càng tốt. Ví dụ như: Thìa inox giá rẻ, Dụng cụ tập bụng 6 múi tại nhà, …

Đặt tên sản phẩm càng sát với khả năng khách hàng tìm kiếm cao càng giúp đẩy sản phẩm lên top thứ hạng cao hơn nhanh chóng. Từ đó giúp gian hàng trên shopee của bạn được nhiều người biết đến hơn.

     3. LUÔN QUAN TÂM ĐẾN ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG TRÊN GIAN HÀNG CỦA MÌNH

Bán hàng trên shopee hay bất kỳ trang bán hàng online nào thì việc có được đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm cũng rất quan trọng. Thói quen của khách hàng là sẽ xem những người mua trước đó dùng có tốt không? Đánh giá sản phẩm có nên mua không?.. Gian hàng shopee cũng có phần đánh giá từ 1 đến 5 sao. Lượt khách hàng đánh giá tốt, cho nhiều sao thì theo thuật toán của shopee cũng sẽ được đẩy lên cao hơn. Từ đó shop bạn sẽ trở nên uy tín và có tỉ lệ ra đơn hiệu quả hơn.

     4. VIẾT NỘI DUNG MÔ TẢ SẢN PHẨM RÕ RÀNG:

Phần mô tả sản phẩm là đoạn văn ngắn giúp người mua hàng hiểu rõ về sản phẩm bạn đang bán là gì và sản phẩm đó sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng. Một đoạn mô tả sản phẩm ít nhất phải đủ các yếu tố sau:

– Thương hiệu

– Hướng dẫn sử dụng

– Thông số sản phẩm

– Những ưu điểm

– Hạn sử dụng/Cách bảo quản

– Hình ảnh thực tế

Một đoạn mô tả sản phẩm không cần quá dài nhưng phải dễ đọc và dễ hiểu. Khi viết nội dụng cho sản phẩm của mình bạn đừng quên điền hashtag cho sản phẩm, để khách dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên shopee thì có thể hiện ra sản phẩm của bạn.

     5. ĐỪNG QUÊN ĐĂNG THÊM VIDEO NGẮN GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM:

Những sản phẩm có phần mô tả kèm video dễ dàng thu hút khách hàng, tạo được niềm tin với khách hàng và khiến khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn. Độ dài video nên từ 15-20s và nội dung video cũng cần dễ hiểu dễ xem. 

Mẹo nhỏ cho các chủ shop bán hàng trên shopee, nên đặt tên thương hiệu shop trong các video. Có thể sử dụng hình ảnh chèn vào hoặc các bảng gỗ, decal in tên shop đặt bên dưới sản phẩm để khách hàng nhìn thấy và đỡ bị shop khác ăn cắp mất video đó.

 

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

 

Trả lời