7 bí kíp marketing bán hàng nghìn đơn trên Shopee (Phần 3) – DC UNI

7 bí kíp marketing bán hàng nghìn đơn trên Shopee (Phần 3)

2 LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE

(1) – Tăng tăng doanh thu bằng việc chạy các sản phẩm cụ thể để bán

Ở loại hình này sẽ có 2 tính năng giúp lựa chọn ra hình thức phù hợp với sản phẩm đang bán.

  • Tính năng đấu thầu từ khóa

Bạn sẽ tiến hành tính năng đấu thầu các từ khóa để có vị trí hiển thị tốt nhất. Khi bạn tiến hành đấu thầu các từ khóa, sản phẩm của bạn sẽ hiển thị ở vị trí đầu hoặc cuối trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng (kết quả hiển thị sẽ tùy thuộc vào giá bid)

  • Tính năng quảng cáo liên quan

Sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở nhiều vị trí trên Shopee ở những vị trí “Sản phẩm tương tự” và “Có thể bạn cũng thích“.

Bạn chỉ trả tiền cho mỗi lượt click nhấp vào của người dùng chứ không cần phải đấu thầu từ khóa.

(2) – Shop Ads: Tăng lượng truy cập và độ nhận diện thương hiệu của shop

Bằng việc hiển thị ở vị trí đầu tiên trên kết quả tiềm kiếm, bạn sẽ dễ dàng tăng độ nhận diện thương hiệu với người dùng.

Để chạy quảng cáo Shope Ads, bạn sẽ cần phải đấu thầu từ khóa để được hiển thị.

Ví dụ: Shop của bạn chuyên về mỹ phẩm thì có thể chọn các từ khóa “kem dưỡng ẩm”, “kem trị mụn”, “kem chống nắng”,… để khi người mua tìm kiếm từ khóa thì thấy ngay shop của bạn và được dẫn tới trang shop sau khi bấm vào quảng cáo.

Đối với hình thức Shop Ads thì bạn sẽ dễ dàng nhận được lượt truy cập và theo dõi từ người dùng, để mỗi khi bạn đăng lên các sản phẩm mới có thể tiếp cận đến những người đã từng theo dõi shop.

Shopee Ads đang mang lại hiệu quả rất tốt cho nhiều shop và trong tương lai Shopee sẽ ra mắt thêm nhiều vị trí để giúp các seller có thể bán hàng tốt hơn.

Bạn có thể chạy quảng cáo Shopee bằng cách truy cập vào “Công cụ marketing” -> “Quảng cáo của tôi“.

Đối với những ai từng có kinh nghiệm chạy Facebook, Google,… thì sẽ cảm thấy Shopee Ads đơn giản hơn rất nhiều và nếu bạn là người mới thì vẫn có thể thành thạo nếu chịu khó nghiên cứu.

THAM GIA VÀO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DO SHOPEE TỔ CHỨC

Tham gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee tổ chức là cách tốt nhất để bạn gia tăng được đơn hàng nhanh nhất, bởi những banner quảng cáo chương trình khuyến mãi được Shopee ưu tiên hiển thị ở trang chủ, nơi mà có thể tiếp cận đến hàng trăm nghìn người dùng mỗi ngày.

Ưu điểm khi tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee:

  • Được hỗ trợ gắn nhãn bán giảm giá để tăng lượng mua hàng.
  • Trợ giá cho shop để bán được giá khuyến mãi (tùy vào từng chương trình).
  • Các sản phẩm sẽ được hiển thị ở các vị trí nổi bật mà không mất tiền để chạy quảng cáo hay tốn công làm SEO.

Cách thức tham gia:

Bước 1: Truy cập vào “Kênh marketing” và chọn đến “Chương Trình Shopee” như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn lựa các chương trình phù hợp với sản phẩm mà bạn đang muốn đẩy doanh số

Bước 3: Đọc kỹ chi tiết về chương trình giảm giá và bắt đầu thêm sản phẩm.

Sau khi thêm sản phẩm xong, bạn sẽ cần đợi Shopee duyệt sản phẩm thì mới có thể tham gia thành công vào chương trình khuyến mãi.

KẾT

Trên đây là 7 hình thức marketing bán hàng trên Shopee phổ biến hiện nay được nhiều seller áp dụng và gặt hái nhiều thành công.

Ngoài ra thì vẫn còn một số hình thức khác như: liệt kê top sản phẩm bán chạy để thu hút lượt truy cập của người dùng hoặc tạo ra các combo sản phẩm giúp tăng giá trị đơn hàng hơn.

Những hình thức này trong dashboard của nhà bán hàng trên Shopee đều có, việc setup cực kỳ đơn giản nên bạn có thể tự mày mò thêm.

Nếu bạn vẫn còn ít đơn hàng và không biết phải làm thế nào bán được thì hãy thử ngay việc áp dụng những hình thức marketing mà mình đã nói trên.

Đừng quên để lại bình luận về những thắc mắc và khó khăn bạn đang gặp phải trong việc bán hàng trên Shopee để nhận được sự hỗ trợ.

 

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

 

Trả lời