Cách thiết lập mã giảm giá trên Shopee cho người bán – DC UNI

Cách thiết lập mã giảm giá trên Shopee cho người bán

Mã giảm giá là một công cụ Marketing mà Shopee cung cấp cho người bán, giúp người bán tạo mã giảm giá riêng cho Shop của mình. Khi người mua nhập mã giảm giá này sẽ nhận được ưu đãi giảm giá đúng với thiết lập của chủ Shop. Với công cụ Mã giảm giá, chủ Shop có thể cài đặt/ tạo các mã giảm giá như sau:

 • Giảm giá theo phần trăm, theo số tiền cụ thể, hay theo Shopee xu.
 • Giới hạn số lần sử dụng mã giảm giá: Số lần người mua chỉ được sử dụng mã giảm giá đúng bằng số lần người bán cài đặt trước. Khi sử dụng hết, mã giảm giá tự mất hiệu lực.
 • Quy định khoảng thời gian áp dụng: Mã giảm giá chỉ áp dụng trong khoảng thời gian nhất định, quá hạn nó sẽ tự mất hiệu lực ngay cả khi vẫn còn số lần sử dụng.
 • Mặt hàng áp dụng mã giảm giá: Chủ Shop có thể cài đặt mã giảm giá cho cả Shop hoặc sản phẩm xác định trong Shop của mình.

1.CÁCH TẠO/ NHẬP MÃ GIẢM GIÁ ĐỐI VỚI CHỦ SHOP TRÊN ỨNG DỤNG SHOPEE QUA MỤC MÃ GIẢM GIÁ CỦA TÔI NHƯ SAU:

Bước 1: Đăng nhập Shopee > Shop của tôi > Kênh Marketing.

Bước 2: Chọn kiểu mã giảm giá muốn tạo. Có 2 loại Tạo Voucher của Shop và Tạo Voucher cho sản phẩm. Trong đó, Voucher của Shop là tạo mã giảm giá áp dụng cho tất cả sản phẩm của Shop, Voucher cho sản phẩm là chỉ riêng một số sản phẩm nhất định.

Bước 3: Các mã giảm giá cũ hiện ra, bạn có thể thay đổi thời hạn hoặc kết thúc các chương trình cũ hoặc tạo chương trình mới.

2.CÁCH TẠO/ NHẬP MÃ GIẢM GIÁ ĐỐI VỚI CHỦ SHOP TRÊN MÁY TÍNH/LAPTOP QUA MỤC MÃ GIẢM GIÁ CỦA TÔI NHƯ SAU

Bước 1: Đăng nhập Shopee > Kênh Người Bán > Kênh Marketing.

Bước 2: Trong Kênh Marketing chọn Mã giảm giá của tôi.

Bước 3: Tất cả các mã giảm giá đối với Shop của bạn hiện ra. Với những mã có chữ Shopee tạo nhỏ màu xanh dương đi kèm là chương trình bắt buộc của Shope, bạn không thể thay đổi được. Với các mã còn lại do bạn tự tạo thì có thể thay đổi về giá trị mã giảm giá, thời hạn, số lần sử dụng… Để tạo cái mới bạn chọn Tạo mã giảm giá mới.

Bước 4: Cũng giống như trên ứng dụng, có 2 loại Voucher của Shop và Voucher cho sản phẩm để bạn lựa chọn. Bạn chọn 1 cái phù hợp.

Bước 5.1: Nếu bạn chọn Voucher cho sản phẩm.

Một trang thông tin mới hiện ra, bạn điền tất cả thông tin theo yêu cầu, gồm có:

 • Tên chương trình giảm giá: Bạn đặt tên cho mã giảm giá của mình. Tên này chỉ hiện trong phần tổng hợp tất cả mã giảm giá khi bạn vào mục Mã giảm giá của tôi, nó không hiện lên cho khách hàng thấy.
 • Mã giảm giá: Chính là dãy chữ và số mà khách hàng cần nhập để sử dụng chương trình giảm giá của Shop. Dãy này gồm từ 5 –  9 ký tự, trong đó 4 ký tự đầu mặc định không thay đổi là 4 ký tự đầu tiên trong tên Shop, 1 – 5 ký tự sau do Shop tự quy định.
 • Loại Voucher: Khuyến mãi là trừ ngày vào số tiền mua hàng của khách còn Hoàn xu là hoàn lại số tiền đó bằng xu vào tài khoản Shopee xu của khách hàng.
 • Loại giảm giá/ Mức giảm: Theo số tiền là trừ số tiền cụ thể, bên cạnh sẽ là ô điền số tiền đó. Theo phần trăm là số phần trăm giảm tính trên mức giá bán sản phẩm.
 • Giá trị đơn hàng tối thiểu: Người mua phải đặt hàng có giá trị tối thiểu bằng giá trị này thì mã giảm giá mới có hiệu lực. Nếu áp dụng cho tất cả đơn hàng, bạn đặt là 0đ.
 • Thời gian áp dụng: Là khoảng thời gian mã giảm giá có hiệu lực.
 • Số lượng mã giảm giá: Là số lượng mã giảm giá được phép sử dụng.
 • Trang hiển thị mã giảm giá: Chọn không công khai nghĩa là mã đó không hiển thị cho mọi người đều biết. Chủ shop là người chia sẻ nó với khách hàng.
 • Sản phẩm được áp dụng: Bạn chọn danh sách các sản phẩm áp dụng mã giảm giá đó.

Sau khi điền tất cả thông tin trên, bạn chọn Lưu là xong.

Bước 5.2: Nếu bạn chọn Voucher toàn Shop.

Bạn điền tất cả thông tin giống như ở trên, phần Thiết lập hiển thị hơi khác một chút như sau:

 • Hiển thị nhiều nơi: Mã giảm giá này sẽ hiển thị ở Trang chủ Shop, trong trang sản phẩm và trong giỏ hàng của khách khi chọn mua.
 • Các kênh: Chọn các kênh Shopee Live hoặc Shopee Feed tùy thích.
 • Chia sẻ thông qua mã Voucher: Mã này không hiển thị công khai cho mọi người biết, chủ shop là người trực tiếp chia sẻ cho khách hàng của mình qua tin nhắn.

Sau khi hoàn thành điền tất cả thông tin, bạn chọn Lưu là xong.

Bước 6: Nếu muốn chỉnh sửa, chọn Hoạt động > Sửa trên trang Mã giảm giá của tôi > Tiến hành chỉnh sửa > Lưu.

 • Với loại chưa chạy (chưa đến thời gian áp dụng), bạn có thể sửa tất cả thông tin, trừ phần Mã giảm giá (gồm 5 – 9 ký tự).
 • Với loại đang trong thời gian áp dụng, bạn chỉ được quyền sửa thời hạn áp dụng mà thôi.

 

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời