Cảm nghĩ học viên sau khoá học DC101 – DC UNI

Cảm nghĩ học viên sau khoá học DC101

Bài viết tham gia cuộc thi “Viết cảm nhận hay – Giật ngay học bổng” của bạn Lâm Ngọc, DC UNI cảm ơn bạn rất nhiều vì bài viết thật sự chi tiết và đầy cảm xúc của bạn. Hy vọng rằng những kiến thức học được từ chương trình DC101 sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

 

CẢM NHẬN RIÊNG TÔI

Bài viết khá dài và phải chăng cũng là những lời chia sẻ thực tế về những thứ mà tôi đã được học, đã được đón nhận trong thời gian giãn cách xã hội bởi Covid – 19. Có thể với nhiều người không là gì nhưng với những người mới bắt đầu chập chững bước vào một cái mới như kinh doanh thì tôi nghĩ rất phù hợp. Tôi biết rằng việc cập nhật bổ sung kiến thức là rất đúng và phù hợp nhưng bên cạnh đó thì chúng ta phải đi đôi với thực hành để nâng cao hơn những kiến thức đó. Tôi đang có tham gia cuộc thi “ VIẾT CẢM NHẬN HAY – GIẬT NGAY HỌC BỔNG “. Vì vậy những lời chia sẻ thật tâm của tôi dù có đúng, có sai có cần thiết với các bạn thì khi các bạn đang đọc được những dòng này thì tôi rất mong được các bạn ủng hộ bằng một nút chia sẻ, một bình luận và một nút like. Cuộc thi này sẽ diễn ra từ ngày 05/08 và sẽ kết thúc vào ngày 16/8 này. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/8. Tôi nghĩ nếu được sự đồng lòng của các bạn thì tôi rất có thể bước sang trang mới. Rất trân thành cảm ơn và rất mong được đón nhận của tất cả các bạn. Tới đây, tôi xin phép được bắt đầu những dòng chia sẻ dưới khía cạnh một người mới mà tôi đã được học và được lắng nghe trong buổi học đó.

Đã có khi nào trong bạn có suy nghĩ sẽ ngừng học hỏi mọi thứ xung quanh mình, chính tôi cũng vậy. Đã có một khoảng thời gian tôi không có học hỏi gì hết và tôi cứ để cho mọi thứ cứ tự trôi vậy. Cuộc sống trải qua không mục đích, không lý tưởng sống. Tôi tin chắc rằng sẽ có ít nhiều trong số các bạn khi đọc những dòng này đã có đâu đó một cảm giác như tôi. Và rồi tôi nhận ra rằng, tôi đã sai lầm như thế nào khi cứ để mặc kệ số phận như thế. Cuộc sống của chúng ta luôn thay đổi không ngừng, nếu như chúng ta cứ để mặt cho tự nhiên vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ bị đào thải khỏi cuộc sống này. Vì vậy thay vì cứ để mặc cho số phận chúng ta hãy sống có lí tưởng, sống vì đam mê của mình, miễn sao mình có thể làm việc và kiếm được những đồng tiền chân chính không phạm pháp là được. Tôi đã cố gắng thay đổi mình, học tập nhiều hơn, thay đổi để tốt hơn. Và rồi một bước ngoặt đã tới và cho tôi biết được tôi cần làm những gì tiếp theo.

Tôi có một cái tính hay tò mò và có lẽ rằng tôi nghĩ ai cũng có thể có một cái tính đó, tôi nghĩ tôi cần phải loại bỏ cái tính đó ra khỏi cuộc đời mình dù sớm hay muộn. Nhưng trước khi loại bỏ tôi đã thầm cảm ơn cái tính cách đó đã giúp tôi có được những kiến thức mà theo tôi thấy chỉ có “ thực chiến “ nhiều mới có thể có được. Vốn dĩ tôi hay lướt mạng xã hội, cứ bất kể một cái nhóm nào mà có liên quan tới kinh doanh là kiểu gì cũng có mặt tôi trong đó. Có nhiều tới nỗi mà chiếc điện thoại của tôi nhiều lúc tin nhắn rung lên thôi là cảm thấy đơ máy rồi. Rồi bỗng một ngày đang lướt Zalo, một cái group nọ mà tôi chưa từng tương tác thấy các bạn cứ trò chuyện về việc chuyển học phí, khi đăng kí ba người giảm còn 420k. Cảm giác của tôi lúc đó thực sự chưa hiểu câu chuyện đang diễn ra như thế nào nhưng mặc kệ cứ hòa mình vào những dòng tin nhắn nhảy liên hồi đó.

Thực ra trước đó, tôi đã lên cho mình một kế hoạch là sẽ đi học để xây dựng một group bán hàng, tôi vốn dĩ là một dân Kỹ thuật chính hãng nhưng rồi chẳng hiểu sao trong tôi cứ có một chút cảm xúc với việc kinh doanh và đúng vậy tôi là một gã tay ngang bước sang mảng này nên tôi nghĩ mình sẽ cần phải học hỏi thêm nhiều hơn nữa. Lúc định bụng đăng ký đi học một khóa xây dựng group bán hàng nhưng lại bận bịu một chút nên chưa có cơ hội đi học được. Thấy mọi người trong Group bàn bạc rôm rã kia, tôi cứ nghĩ là Khóa học về Xây dựng Group bán hàng cơ. Lúc đó để chắc chắn hơn, tôi đã chủ động inbox cho một bạn mà tôi thấy bạn ý có bảo trong nhóm rằng “ Bạn nào cần đăng ký thì inbox mình hỗ trợ ạ “. Không ngần ngại gì tôi đã inbox hỏi ngay bạn đó rằng“ Cho mình hỏi có phải bên bạn đang tổ chức khóa học Xây dựng Group bán hàng không ạ “ . Một hồi lâu tin nhắn được phản hồi lại rằng “ Vâng ạ” . Cảm thấy cơ hội của mình đã tới rồi, tôi nhanh tay hỏi ngay chi phí cho khóa học đó. Bạn ý đính kèm link về cơ cấu người đứng lớp. Tôi nhận ra ngay anh Mr. Donnie Chu. Một người có lẽ đối với các bạn mà chạy quảng cáo hay bán hàng trên facebook là không biết tới. Tôi đã biết anh Chu trước đó rồi nhưng được biết anh rõ hơn khi anh đã tham gia chương trình Shark Tank 2021 và đã kêu gọi thành công số vốn từ các Shark cho nền tảng bán hàng của anh ấy. Nói tới đây thì chắc phải quảng cáo cho anh Chu một ít đó là anh có xây dựng ra Nobita, nền tảng cung cấp giải pháp và hỗ trợ cho tất cả các nhà bán hàng trực tuyến đã được lên chương trình Shark Tank ngày 11/7/2021. Lan man một chút về anh Chuu vậy thôi và cũng biết anh cũng đã từng học Kỹ thuật và tay ngang chuyển sang mảng kinh doanh có lẽ tôi và anh cũng có chút tương đồng nhưng chắc chắn rằng anh giỏi hơn tôi rất nhiều và rất lâu nữa tôi mới đuổi kịp được anh. Hehe. Chắc ai cũng sẽ ước như tôi rằng có thể được làm việc cùng anh Chu, được anh chia sẻ những kinh nghiệm xương máu và những khó khăn mà trước đó anh đã gặp và trải qua trong quá trình kinh doanh của anh.

Không chờ đợi gì hơn, tôi đã đăng ký ngay cho mình khóa học lúc đó để có thể rằng mình sẽ có thể học được nhiều điều hay và tốt hơn từ anh Chu. Và rồi khóa học cũng tới thời điểm diễn ra. Vì hình thức học qua Zoom nên tôi rất bất ngờ vì khóa học lên tới gần một nghìn người học ngay buổi học đầu tiên do anh Chu đứng lớp. Tôi cảm nhận rằng chỉ cần một nghìn con người trong Zoom nói lên một tiếng thì nghe có vẻ rằng Zoom sẽ sập luôn ngay lúc đó. Khóa học diễn ra vào lúc 8h30 sáng nhưng tôi đã cố gắng dậy và tập trung học mặc dù tối hôm trước tôi đã đi ngủ hơi muộn. Cố gắng học tập để thay đổi các bạn à. Trước đó tôi thì cũng đã xem rất nhiều video của anh Chu trên YouTube nên tôi có thể hiểu rằng anh ý là một người chia sẻ những câu chuyện của mình rất bổ ích. Nếu các bạn không tin tôi vì những lời nói này thì hãy lên YouTube và tìm từ khóa “ Donnie Chu Blog “ để có thể xem được những video mà anh ấy đã chia sẻ. Buổi học diễn ra trong trạng thái vui vẻ và tĩnh lặng khi mà chỉ có những lời chia sẻ từ anh Chu và các dòng tin nhắn nhảy liên tục. Anh đã chia sẻ cho tôi và các bạn trong lớp về tương lai của ngành E – Commerce. Định hướng cách bán hàng và rất nhiều những thông tin bổ ích khác mà tôi nghĩ rằng chỉ có mặt trong thời gian học đó thì mới có thể hiểu được mà thôi.

Kết thúc buổi học của anh Chu sang buổi chiều tôi và các bạn trong lớp được học với anh Dũng Tàu. Đúng như cái tên anh Dũng Tàu, anh ý chuyên nhập hàng và hỗ trợ các nguồn hàng bên Trung Quốc về Việt Nam để bán. Tất nhiên để được như anh Dũng Tàu, thì tôi nghĩ không chỉ một buổi học mà có thể được như anh. Nghe lời anh ấy chia sẻ thì anh ấy đã trải qua gần 5 năm để có được như ngày hôm nay. Quá trình học anh ấy đã cho tôi và các bạn trong lớp biết được về các thông tin ít nhiều quá trình nhập hàng và bán hàng như thế nào. Cách đàm phán giá với nhà sản xuất bên Trung Quốc để có được một mức giá tốt và hợp lý nhất. Tôi cũng ngộ nhận ra rằng, muốn bán được hàng thì trước hết mình cũng cần phải có kiến thức, chứ không đơn thuần là cứ lấy hàng rồi về bán là sẽ có người mua. Kiến thức ở đây có thể hiểu rằng về cách tư duy chọn sản phẩm, cách lựa chọn được sản phẩm tốt, giá tốt, phân biệt được sản phẩm kém chất chất lượng và sản chất lượng là như thế nào và rất nhiều phần kiến thức khác xoay quanh về kinh doanh nữa. Bán hàng là bán ở cái tâm người bán không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hàng bất chấp, tôi đã ngộ nhận ra ít nhiều về việc kinh doanh khó khăn như thế nào nếu mình không có kiến thức. Buổi học buổi chiều cũng diễn ra nhanh chóng và cũng đã cho tôi một cái nhìn đa chiều về việc bán và nhập bên Trung Quốc là như thế nào.

Trong kinh doanh thì mọi người hay có câu “ Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực ”. Dù mình có nỗ lực tới cỡ nào nhưng những lựa chọn cho sản phẩm để bán, để đưa tới tay người tiêu dùng mà không thể đáp ứng được họ thì rất dễ dàng gặp thất bại. Tôi đã cảm thấy câu nói đó đúng như thế nào khi có cơ hội được học buổi thứ ba với chị Yến Trùm. Nghe cái tên thôi đã thấy sợ rồi phải không nào. Chắc có lẻ chị là bà Trùm trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Về các sàn TMĐT này mình chắc các bạn cũng đã ít nhiều nghe đến. Theo như lời chị Yến chia sẻ thì  tôi được biết chị là một người chuyên bán về các mặt hàng của ngành gia dụng, đồ dùng mà chúng ta vẫn hay thường ngày sử dụng trong nhà bếp, nghe chị chia sẻ thì nhà chị là xưởng chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm về các đồ gia dụng luôn. Nếu bạn nào đã từng kinh doanh về mặt hàng này thì cũng biết vài kho, xưởng ở rất lớn ở Hà Nội rồi.

Tôi rất may mắn vì ngày trước khi đi học Đại học đã được ở trọ gần khu vực các kho xưởng này, tôi biết có một vài kho xưởng rất lớn ở khu Phú Lương của Hà Đông. Có cơ hội được học, được nghe chị nói rồi xem doanh số các shop chị bán nhảy số theo từng phút mà chỉ ước sao tôi sẽ được một phần như vậy. Có thể tôi nghĩ rằng mỗi người sẽ cho các bạn những suy nghĩ những khía cạnh khác nhau khi được học được trải nghiệm cùng họ, với tôi cũng vậy, được biết thêm những kỹ năng mới trong bán hàng dù ít hay nhiều cũng đã giúp đỡ tôi một số phần nào. Tôi vô cùng biết ơn và cảm ơn chị Yến, tất nhiên rằng việc chị chia sẻ là một phần và việc của mỗi chúng ta là cần áp dụng và thực hành nhiều hơn những kỹ năng đó để có thể giúp chúng ta thay đổi hơn mỗi ngày. Tôi học được từ chị cách tạo ra một sản phẩm chuẩn SEO trên sàn TMĐT là như thế nào.

Chị sẵn sàng show Shop ra cho tôi và các bạn xem, chỉ cho cách mà chị đã đánh bại được những đối thủ cùng. Có thể mỗi ngành sẽ có những cách đánh bại khác nhau và sản phẩm tôi đang bán cũng không giống chị nên với tôi vẫn sẽ là hơi khó. Tôi cũng biết rằng ở thời điểm hiện tại mà bán được hàng trên sàn TMĐT là rất khó cho một người mới vào sàn như tôi, việc lựa chọn sản phẩm tốt thì có thể giúp cho quá trình bán hàng càng trở nên dễ dàng hơn. Trên sàn là những con cá mập sẵn sàng nuốt chửng bạn bất cứ khi nào nếu như bạn không một tâm lý vững vàng để chinh chiến. Quá trình học với chị Yến cũng trải qua nhanh chóng và khép lại buổi học thứ ba của tôi. Tôi đã có ít nhiều kiến thức và tôi nghĩ rằng mình cần phải thực hành thêm nhiều hơn nữa.

Buổi học thứ tư với tôi là học về TikTok. Tất nhiên rằng TikTok là một nền tảng video ngắn, rất nổi trong một năm trở lại đây. TikTok cho phép người dùng thoải mái sáng tạo nội dung. Tôi có cơ hội được học với anh Duy Muối, nghe cái tên là thấy mặn rồi ha. Đã có cơ hội được nghe anh Duy Muối livestream vì tối nào vào 9h30 anh ý cũng livestream mà. Trong lớp học toàn là bạn mới nên anh Duy có dạy và chia sẻ cho mọi người về chính sách, nền tảng của TikTok. Cách bắt trend các TikTok nước ngoài. Vì cũng chỉ là một buổi học chia sẻ kinh nghiệm làm TikTok nên không thể biết hết được tất cả về TikTok trong một buổi đó được. Quá trình học và chia sẻ anh cho biết được cách để buid kênh, cách up video vào thời gian nào là hợp lý, nên xây content sạch hay đi reup.

Trước hay nghe mọi người truyền tai nhau rằng muốn buid được một kênh TikTok thì cần phải đi tương tác, thả tym, cmt các video khác trên TikTok thì khi up video lên kênh đó mới được TikTok không nghi ngờ là TikTok ảo. Anh Duy cũng nói rằng đó là những chia sẻ không đúng và khuyên mọi người cứ up video lên ngay sau khi lập kênh đi. Sẽ có một lượng người dùng được TikTok đề xuất tới và sẽ được lên thêm nhiều view nữa nếu video đó không vi phạm gì. Đúng quả là một quá trình vất vả ha. Sẽ cố gắng hơn nữa. Anh Duy đã cho mọi người biết được TikTok là một mảnh đất màu mỡ như thế nào và khuyên tôi và các bạn trong lớp nên xây dựng cho riêng mình một cân TikTok. Vèo…Buổi học với anh Duy cũng đã kết thúc nhanh chóng.

Chiều cùng ngày, vẫn về chủ đề TikTok tôi đã được học về cách vận hành, quảng cáo về TikTok với anh Dương Việt Tiến. Trước đó tôi đã từng nghe về quảng cáo fb, quảng cáo google và đã nghe quảng cáo TikTok rồi nhưng giờ mới tôi mới thực sự biết được quảng cáo TikTok chạy như thế nào. Tôi đã học được quy trình chạy quảng cáo TikTok, các bước để lên được một quảng cáo TikTok, nên chạy như thế nào là hiệu quả, cách tối ưu quảng cáo TikTok, cách đọc chỉ số trên Quảng cáo. Tôi cũng đã được nghe anh Tiến chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình làm kinh doanh của anh và chia sẻ qua về những sản phẩm anh đang chạy, những sản phẩm anh đang bán tốt với thị trường Thái Lan,… Để có thể chia sẻ hết tôi nghĩ là rất dài, tôi chỉ xin tóm gọn lại những ý chính vậy thôi.

Hôm nay, buổi học thứ 4 tư của tôi trong chuỗi 5 ngày liên tục về tư duy kinh doanh, tôi đã được học về Facebook Ads các bạn ạ, đứng lớp hôm nay là anh Doãn Kỷ một người có kinh nghiệm chạy Quảng Cáo lâu năm về Facebook. Anh nổi tiếng có cái Tool bọc Via cân hết tất cả đối thủ. Tôi là một gã tay ngang bước qua mảng này thì có thể nói rằng tôi là một con cá con đang bơi trong một cái hồ rất là rộng lớn, hôm nay anh Kỷ sẽ đứng lớp dạy chúng tôi cả ngày. Háo hức bao nhiêu thì tôi lại thất vọng bấy nhiêu vì với một người mới như tôi cảm thấy quảng cáo Facebook quá rộng nắm hết được trong buổi học này.

Trước đó tôi đã cũng có nghe qua về chạy quảng cáo Facebook, tôi đã nghe qua về chạy voi, chạy bùng nhưng đúng là đứng trong vai một người đi học, một người tiếp cận cái mới như tôi thì tôi mới hiểu rõ được bản chất về các thuật ngữ đó là như thế nào. Anh Kỷ tận tâm chia sẻ và các bạn trong lớp thì lắng nghe,sự tương tác qua lại giữa anh và các bạn được thể hiện qua các dòng trạng thái tin nhắn nhảy liên tục dưới khung chat. Xin phép cho tôi được gọi buổi học này với một cái tên “ Thấm “. Tôi đã “ thấm “ nhuần được kinh doanh khó khăn như thế nào nếu mình chẳng có một tí kiến thức nào, cho dù cho bạn có tiền nhưng muốn kinh doanh mà kiến thức không có thì theo mình sớm hay muộn kết quả cũng sẽ là sự thất bại. Tôi đã “ thấm “ nhuần được quá trình chạy ads, qua trình đọc chỉ số, tối ưu rồi lại tối ưu khó như thế nào đối với tôi. Có thể với các bạn đã chinh chiến lâu năm rồi có thể là dễ nhưng với tôi là khó. Tôi đã “ thấm “ rằng mình cần phải nỗ lực, phải học và thực chiến nhiều hơn nữa. Cuối buổi là cuộc trò chuyện ngắn giải đáp thắc mắc với các câu hỏi của tôi và các bạn trong lớp. Buổi học kết thúc trong niềm vui của tôi và các bạn. Ít nhiều thì tôi đã giác ngộ được một chút ít tư duy từ anh.

Thứ 6 ngày 30/7/2021, hôm nay là buổi học cuối cùng. Mới đó thôi mà tôi đã trải qua bốn ngày học online qua Zoom về Kinh Doanh rồi. Mới đó thôi mà tôi cảm thấy thời gian trôi qua thật là nhanh. Lúc đầu còn hồi hộp bỡ ngỡ vậy mà đã vèo qua bốn ngày rồi. Với lượng kiến thức từ các anh chia sẻ thì ít nhiều tôi đã nắm được và ngộ nhận ra rằng kinh doanh là cả một quá trình mình cần phải học hỏi và trao dồi thêm kiến thức nhiều hơn nữa rồi thực chiến nhiều hơn nữa. Hôm nay tôi lại được học với anh Mr. Donnie Chu trong nội dung anh chia sẻ về TỐI ƯU VẬN HÀNH. Tôi xin được trích lại lời anh Chu trong một livestream gần nhất trên YouTube mới đây mà khách mời với anh là anh Thành Tín thì kết thúc buổi livestream anh có tóm lược rằng “ Nếu tự làm theo dạng làm tất ăn cả mà dạng công ty MỘT MÌNH TAO thì rất khó làm lớn được, làm càng lớn thì càng nhiều số, càng nhiều bài toán cần giải quyết nên chắc chắn cần phải thêm người, ban đầu họ có thể là nhân viên nhưng sau thì họ có thể sẽ được nhận thêm Cổ Đông và có trách nhiệm với công việc của mình đang làm thì việc kinh doanh online mới có thể phát triển được “.

Một người mới như tôi sau lời anh nói như vậy cũng có thể hiểu thêm một số phần nào đó trong những câu chuyện Kinh Doanh mà trước đó anh đã trải qua những khó khăn và chi sẻ lại cho một người xem như tôi. Càng thấm nhuần hơn, tôi thấy được thêm nhiều điều bổ ích trong buổi học được anh chia sẻ sâu hơn về những khía cạnh về vận hành trong kinh doanh cùng với các bạn trong lớp, tôi biết rằng tôi không thể áp dụng ngay được những lời anh nói vào được hệ thống của tôi vì tôi chỉ mới bắt đầu thôi và những lời anh nói giúp tôi ngộ nhận ra rằng Kinh Doanh không phải chuyện ngày một ngày hai có thể thành công được. Buổi học diễn ra vô cùng tốt đẹp và người cuối cùng đứng lớp hôm nay là anh Thành Tín. “ MỞ RỘNG VÀ TĂNG QUY MÔ HỆ THỐNG “ là những bài học cuối cùng anh chia sẻ với tôi và các bạn trong chuỗi 5 ngày học liên tục.

Quá trình nghe anh dạy và chia sẻ tôi chỉ có kiểu cảm giác Wow,wow,…. Mặc dù đã có xem trước video livestream giữa anh Chu và anh Tín trước đó rồi và được anh Chu cho biết rằng đây là buổi chia sẻ sâu hơn của anh Tín về việc MỞ RỘNG VÀ TĂNG QUY MÔ HỆ THỐNG cho tôi và các bạn trong lớp. Quá có nhiều cái mới mà tôi lần đầu được nghe, lần đầu được biết. Cũng khó có thể mô tả cảm giác của tôi lúc đó trong lớp được, với tâm thể một người mới được nghe những chia sẻ với những cái mới và những vấn vấn đề nâng cao hơn thì cũng có thể dễ hiểu rằng tôi không thể hiểu được hết lời anh đã truyền đạt trong buổi học. Một người mới mà…

Tất nhiên rằng để có thể chia sẻ hết tất cả sự nhiệt huyết, tận tâm của các anh chị trong chương trình này không thể nói qua một hai câu được. Và tôi vẫn biết rằng đi kèm với những buổi chia sẻ này sẽ là những buổi khóa học chuyên sâu của các anh chị mà ở đó chúng ta sẽ có sự nhìn nhận rõ hơn về một khía cạnh thực tế từ các anh chị, sẽ có những câu chuyện chi tiết hơn, sẽ có những bài giảng nhiệt huyết hơn nữa trong buổi học chia sẻ này,…. Điều tôi biết trước vẫn vậy nhưng tôi vẫn chưa đủ can đảm cũng một phần vì tôi chưa thể đủ kinh phí để có thể đi học những khóa học chuyên sâu đó. Đi học thì chúng ta phải nên đi đôi với thực hành. Sau những buổi chia sẻ của anh chị, tôi đã có thể áp dụng được một số kỹ năng học được của anh chị vào việc kinh doanh của tôi. Từ một người sợ khi chạy quảng cáo trên facebook và cảm thấy khó khi lên một chiến dịch thì tôi đã tự nạp tiền và bắt đầu lên những chiến dịch đầu tiên. Kết quả có thể ban đầu chưa đạt được bao nhiêu nhưng tôi đã vượt qua được cái sự sợ hãi, sợ bị facebook khóa tài khoản, sợ bị chết chiến dịch và rất nhiều nỗi sợ khác… Có thể khi ai đó đọc được tới đây rồi thì cũng có suy nghĩ rằng chạy quảng cáo thôi mà, cần gì phải màu mè như vậy. Nhưng với một người mới như tôi thì lại khác, với nhiều người nó đã thành thói quen như những bữa cơm hàng ngày, còn với tôi tôi cảm thấy mình đã vượt qua được chính mình, tôi đã dám đối mặt và vượt qua nó, có thể tôi chưa hiểu rõ các chỉ số, chưa thể tối ưu chiến dịch được và có thể ngay tại thời điểm bây giờ tôi chưa là gì nhưng tương lai tôi chỉ cần cố gắng và nỗ lực hơn thì tôi sẽ khác đi. Tôi tin rằng chỉ cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa là thì ai cũng sẽ có được thành công. Chiếc Shopee bé nhỏ của tôi cũng đã cho ra những đơn hàng đầu tiên sau khi được học qua những kĩ năng trong buổi chia sẻ của chị Yến. Chắc có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ hơn về việc làm với Shopee thật nhiều. Còn về TikTok tôi đã nung nấu cho mình, suy nghĩ để xây cho mình một kênh TikTok riêng nhưng tôi vẫn chưa thể gạt bỏ được tự ti, vẫn chưa thể có đủ năng lượng để đứng trước Camera để múa máy hay làm điều gì đó mặc dù tôi biết rằng tôi đã từng quay Vlog và up lên YouTube. Chỉ hy vọng có thể vượt qua hết rào cản bản thân để có thể tự tin đứng trước máy quay nói chuyện. Chắc tôi phải cố gắng sắp xếp công việc để tham dự một khóa học TikTok của anh Duy Muối à. Đó là những gì tôi đã áp dụng được thông qua những giá trị mà anh chị đã chia sẻ, với nhiều người chưa là gì, với tôi thì tôi đã thấy vượt qua được bản thân mình mỗi ngày rồi.

Vậy là cũng đã kết thúc chuỗi 5 ngày học Online qua Zoom về những chia sẻ trong Kinh Doanh, về những khó khăn, về những thất bại của các anh đã gặp phải. Qua những lời các anh chia sẻ thì tôi cũng đã có thể ngộ nhận ra rằng mình đã có những bước cần thiết như thế nào để có thể Kinh Doanh được thành công trong tương lai như các anh. Đứng ở phía người học như tôi, để gửi tới các anh chị đứng lớp, các bạn trong BTC một từ “cảm ơn” về những điều chia sẻ bổ ích trong 5 ngày đã qua có lẽ là không đủ. Một khoản phí tôi nghĩ nếu trong tương lai các anh chị mà tổ chức thêm những khóa học tương tự như thế nữa thì tôi nghĩ các bạn cũng đam có niềm đam mê với kinh doanh cũng nên cho mình những trải nghiệm để có thể học thêm những điều mới hơn.

Tôi cũng biết rằng trong gần một nghìn bạn đang học trong lớp đã và đang có rất nhiều bạn đang là chủ các doanh nghiệp lớn nhỏ vì sao các bạn ấy đã làm chủ rồi mà vẫn muốn đi học thêm nữa, có thể tạm hiểu rằng các bạn ấy đi học để tiếp thu những cái mới, để nắm rõ hơn những quy trình diễn ra nếu một ngày doanh nghiệp của các bạn đó lớn mạnh như thế nào. Chỉ là một chuỗi ngày chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của các anh mà có thể đã giúp đỡ được rất nhiều bạn đang đi trên con đường kinh doanh ngộ nhận ra những gì các bạn ấy đang làm, những gì các bạn ấy đang trải qua. Tôi với tư cách một người mới, tôi luôn đón nhận những cái mới. Chỉ cần chúng ta có kiến kiến thức thì chúng ta có thể làm được bất cứ việc gì mà chúng ta muốn không chỉ là về việc kinh doanh cho nên là việc bổ sung kiến thức hàng ngày rất là có ích cho mỗi chúng ta. Tôi vô cùng âm thầm cảm ơn các anh chị, anh Chu, anh Dũng, chị Yến, anh Duy, anh Tiến, anh Kỷ, anh Tín và các bạn trong BTC đã có thể tạo ra một chương trình ý nghĩa như thế này.

Tôi cũng đoán chắc rằng sẽ có thể có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc học như này từ một số ít các bạn đi học trong lớp vì không nhận được những điều mà các bạn ấy kỳ vọng nhưng mỗi người có mỗi suy nghĩ khác nhau, với tôi tôi chỉ hy vọng trong tương lai có thể được cập nhật thêm nhiều kiến thức sâu hơn từ các anh chị. Con đường được tiếp thu được thêm nhiều kiến thức mới hơn của tôi có thể sẽ ngắn lại nếu được sự ủng hộ của các bạn. Tôi đã dành ra 2 đêm để có thể viết ra được những dòng như thế này, sẽ có những lời khen và lời chê và tôi luôn luôn đón nhận điều đó. Rất mong được sự ủng hộ từ các bạn.

Lời kết cho tựa đề ” CẢM NHẬN RIÊNG TÔI ” với những lời cảm ơn trân thành nhất mà tôi muốn viết và xin cảm ơn đội ngũ cũng như các anh chị bên DC Uni. Tôi rất muốn được cho phép bản thân tôi bày tỏ nhiều hơn nữa nhưng có lẽ tôi chỉ có thể viết được những dòng này vì vốn dĩ tôi học môn Văn không được tốt. Tôi xin phép được gán đường link về những gì tôi đã được học và trải qua https://bitly.com.vn/qhm5s4 để nếu ai đó muốn tìm hiểu có thể tham khảo. Hãy thử đi học một lần để cảm nhận rõ hơn, tôi tin là các bạn sẽ không hề thất vọng đâu.

Tôi xin trân thành cảm ơn!!!

#hanoi #01h00 #9821

 

Trả lời