Chọn sản phẩm nào để kinh doanh trên Shopee hiệu quả – DC UNI

Chọn sản phẩm nào để kinh doanh trên Shopee hiệu quả

Chọn sản phẩm nào để kinh doanh trên Shopee hiệu quả?
Bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Tư duy tìm một sản phẩm Tốt, Tiềm năng cao để kinh doanh Lâu Dài trên Shopee.
=============================
ĐẦU TIÊN, TẠI SAO BẠN CẦN CHỌN SẢN PHẨM TỐT?
1. Để hiểu sâu sắc về nhu cầu, hành vi, mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ giúp cho người tiêu dùng giải quyết được vấn đề của họ.
2. Khi hiểu nhu cầu rồi thì bạn sẽ dễ dàng chọn đúng được sản phẩm kinh doanh. Ví dụ khách hàng tiềm năng của bạn cần những sản phẩm giá rẻ, dễ mua & ko có rủi ro hoặc ít rủi ro.
3. Với những khách hàng thân thiết khi đó thì họ cần những sản phẩm chất lượng, vì họ đã có niềm tin với bạn rồi => Khách mua hoài mua mãi.
4. Khi bạn chọn đúng sản phẩm thì giá thầu cho mỗi lượt click sẽ giảm xuống, khi giá thầu giảm dc nhiên giá cả cũng giảm & các bạn sẽ có hiệu quả tốt hơn
5. Kiểm soát biên độ lợi nhuận bao nhiêu, từ đó => lợi nhuận mong muốn của bạn, từ đó gia tăng doanh số.
=============================
LƯU Ý KHI CHỌN SẢN PHẨM:
1. Nên chọn sản phẩm có sức mua lớn và khách hàng mua thường xuyên. Ví dụ như ngành hàng cho thú cưng (thức ăn, làm đẹp,…) luôn luôn có nhu cầu vì đây là loại sản phẩm HAO MÒN.
=> Hao mòn tức là nhanh hết, hết thì phải đi mua tiếp. Đúng không?
2. Nhưng nếu chọn ngành hàng làm đẹp như vậy thì cũng chưa chắc đã ổn, bởi vì có rất rất nhiều đối thủ đã tham gia vào rồi => Bạn phải biết cách tìm ra sản phẩm ngách. (Bài khác chia s)
3. Phải có lợi thế cạnh tranh nào đó, còn không có lợi thế thì nên tìm sản phẩm khác.
Ở bài trước DCUni đã liệt kê ra 9 lợi thế cạnh tranh mà Shop nào cũng cần đầu tư, bạn có thể xem ở đây: (link)
4. Nhà cung cấp sản phẩm đó phải ổn định, có thể cung cấp được số lượng lớn mỗi khi bạn cần.
5. Sản phẩm phải phù hợp với phân khúc khách hàng định bán để đưa ra 1 mức giá phù hợp. Vì nếu bạn xác định phân khúc giá rẻ trong khi đối thủ của bạn bán dc hàng chục ngàn sp, hàng ngàn đánh giá rồi thì làm sao bạn cạnh tranh được.
=============================
3 LOẠI SẢN PHẨM BẠN CẦN X Y DỰNG
1. Là những sản phẩm mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, dễ rang ra quyết định mua và gần như không có rủi ro cho khách hàng.Thường có giá rất thấp.
Mục đích của sản phẩm này là dụ khách vào shop, mua thêm sản phẩm, từ đó đánh giá, uy tín cho shop.
2. Sản phẩm chủ lực: Sp mang lại doanh thu và lợi nhuận chính, duy trì cho gian hàng. Có lượt mua nhiều, ổn định, ko mất trend và thường xuyên.
3. Sản phẩm cuối phễu. Có biên độ lợi nhuận cao giúp chúng ta tối đa hoá lợi nhuận. Nếu kh đã mua sp phễu và chủ lực rồi thì đương nhiên sẽ tạo dc sự tin tưởng & rất có khả năng họ sẽ chốt thêm sp cuối phễu của chúng ta.
=============================
CÁCH CHỌN SẢN PHẨM CHỦ LỰC
1. Những sản phẩm nào đang bán tốt, và được mua thường xuyên và có mức doanh thu ổn định. Đối thủ của bạn có điểm gì tốt và chưa tốt, từ đó các bạn lựa những sp mà phù hợp vs bạn mà có 1 lợi thế cạnh tranh nhất định
2. SP đó phải có tính kết nối với các sp khác trong gian hàng để khi khách hàng mua sp chủ lực của bạn thì có khả năng kh sẽ mua thêm các sp khác của bạn thì lúc đó sẽ gia tăng được lợi nhuận.
3. Tìm dc nhà cung ứng có lượng hàng ổn định, số lượng lớn, có thể cung cấp cho bạn khi bạn cần.
4. Có ít nhất 3 lợi thế cạnh tranh trong 9 lợi thế cạnh tranh nói ở phần trên.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC SẮP DIỄN RA TẠI HỌC VIỆN THỰC CHIẾN DC UNI

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem  

🔻 Khóa học nguồn hàng và sản phẩm Trung Quốc – Giảng viên Dũng Tàu:

Khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là chương trình đào tạo cung cấp cho học viên tư duy tìm kiếm nguồn hàng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Với phương châm “Products is King”, khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là bước đệm quan trọng cho tất cả các học viên mới bắt đầu vào con đường kinh doanh sản phẩm hàng Trung Quốc.

👉 Link chi tiết khóa học: https://www.oem.edu.vn/ 

🔻 Khóa học Practical Facebook Ads – Giảng viên Donnie Chu và Giảng viên Doãn Kỷ: Chương trình đào tạo PFA là chương trình đào tạo quảng cáo Facebook thực dụng nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ và chi tiết về các phương thức chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, bao gồm: 

  • Chiến thuật chạy quảng cáo thực dungj
  • Tư duy tối ưu White Hat
  • Tư duy tối ưu Grey Hat
  • Lách hệ thống để bán hàng VPCS

👉 Link chi tiết khóa học: http://info.dc.edu.vn/pfa 

 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời