Khịa văn minh trên tiktok – DC UNI

Khịa văn minh trên tiktok

“Khịa văn minh cùng DCGR” và vấn đề nhạc bản quyền 

– CHIA SẺ KINH NGHIỆM

  1. Khi làm video chỉ nên mớm dần cho người ta thôi, đừng show hết ra luôn. Những cái gì hay nhất hãy để lên đầu
  2. Xác định làm content này thì 100 người chỉ 50 người thích mình thôi. Làm content đi khịa phải chấp nhận bị chửi. (họ càng chửi video càng lên)
  3. Dù bạn nghiêm túc đến mấy nhưng khi lên TikTok hãy cố gắng thêm chút gì đó hài hước. (hài hước hoặc trao giá trị)
  4. Làm nội dung kiểu cà khịa này thì cứ xác định ko được lên xu hướng (lên đỉnh hẳn). Trừ khi bạn khịa một cái gì đó rõ ràng rồi. Chứ vụ sao kê này vẫn chưa có gì rõ ràng cả.
  5. Nếu công khai nói tên ai đó, đặc biệt là nghệ sĩ. Họ có quyền bảo vệ hình ảnh của mình (nếu họ ko cho mình dùng mình ko được phép dùng) nếu đưa hình ảnh họ lên mà tấn công trực tiếp họ thì họ có thể khởi kiện mình. Bà Phương Hằng ko sao vì bà ấy Giàu. An ninh mạng VN hoàn toàn có thể truy ra bạn. Nếu mình cứ cố tình làm là mình vi phạm pháp luật.
  6. Nếu bạn bêu xấu 1 người nào đó trên MXH có thể sẽ bị phạt từ 10-20tr. Video gây phản cảm như cô bé quấn rau hôm trước hoàn toàn có thể bị phạt (tội thuần phong mĩ tục) khi bạn nhỏ bé như con kiến chẳng ai thèm động, thử viral như con voi xem có vỡ mồm ko?
  7. Làm cà khịa cố gắng đừng để bị tiếng xấu. Có rửa lắmmmm
  8. Tiktok là cho giới trẻ, bạn phải đổi mới liên tục.
  9. Đừng gây war trên tiktok. Gây war có thể có nhiều lượt xem nhưng nếu sai phát b sẽ mất fan.

– GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

1.Em muốn khịa người khác có được ko?

Phải được sự đồng ý từ phía bên kia.

2. Vì sao những video sao kê không được lên đỉnh?

Vì tiktok là nền tảng hoạt động ở VN, nên ít nhiều họ phải theo pháp lí VN. Những video rõ ràng họ sẽ đẩy mạnh, nhưng vấn đề sao kê này còn chưa biết ai đúng ai sai nên họ sẽ ko đẩy mạnh. Dù bạn có làm nội dung hay video hay đến đâu thì cũng ko viral đc, vì câu chuyện chưa rõ ràng nên TikTok ko đẩy đâu. Đừng bao giờ nói thẳng vào ai là đc.

3. Nếu bán đồ thời trang fake trên tiktok có sao không?

Đối với tiktok thì ko sao. Nếu có kiện chỉ có nhãn hàng hoặc đơn vị kia người ta kiện thôi. Quan trọng bạn có đủ to để họ bắt hay ko thôi. Mà có làm hàng fake thì làm nhỏ nhỏ thôi, chấp nhận số phận thôi. Đừng cố để viral .

4. Làm sao để đăng kí luật bảo hộ thương hiệu cá nhân và hình ảnh trên tiktok

Vào kênh youtube của a Hà xem cái video đó khoảng 15p , hoặc ib trực tiếp bên a Hà làm. Khoảng 5tr cho 1 thương hiệu không kinh doanh, bảo kê tất cả MXH (rộng hơn thương hiệu cá nhân sẽ là cả nông trại, hay thương hiệu nhà máy). Tệp rộng ra thêm 1 chút thì thêm 1tr5. Bất kì ai hot đều nên đăng kí.

5. Nếu mình duet người ta để khịa thì có bị phạm luật ko?

Quan trọng phải khịa văn minh đừng để người ta cáu người ta kiện. Khịa làm sao để họ ko bắt bẻ được thì khịa. Nói chung là vẫn hơi cảm giác, quan trọng họ muốn kiện mình hay ko thôi.

6. Nhạc bản quyền: muốn bài hát gì thì lên sử dụng những bài hát đã có trên tiktok rồi. Trên tiktok nó cho phép sử dụng 1p !

7. Làm review có được công khai so sánh 2 nhãn hàng không?

– Tất nhiên là không rồi. Luật ko cho phép

Nguồn: DCGR và những Idol Tiktok

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

 

Trả lời