Kích cỡ ảnh đăng facebook “chuẩn chỉnh” cho bài viết thêm chuyên nghiệp – DC UNI

Kích cỡ ảnh đăng facebook “chuẩn chỉnh” cho bài viết thêm chuyên nghiệp

 Đối với các bài đăng Facebook, số lượng ảnh và kích thước ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giao diện hiển thị (preview) ở bài đăng.

Nhận thấy còn nhiều anh em còn chưa nắm được kích thước ảnh chuẩn chỉnh của Facebook, dẫn đến nhiều nội dung quan trọng vô tình “biến mất” khỏi khung hình. Hôm nay mình post bài viết này chia sẻ với các bạn những thông số quan trọng khi đăng bài trên Facebook, giúp các marketer tối ưu hình ảnh thương hiệu trên mọi thiết bị hiển thị.

👉 Một số lưu ý:

– Những thông số này áp dụng cho bài đăng quảng cáo và bài đăng trên fanpage, đối với bài đăng cá nhân/group, giao diện sẽ khác đôi chút

(Ví dụ: Group chỉ cho phép hiển thị photo album cover ngang/dọc khi số lượng ảnh từ 2 – 4, đối với photo album nhiều hơn 4 ảnh, các ảnh nên có cùng kích thước 900×900).

– Khi bạn đăng tải ảnh, Facebook sẽ tự downsize để làm mượt dung lượng tải của web. Vì vậy, bạn chỉ cần áp dụng đúng tỉ lệ ảnh để file làm việc được nhẹ và tối ưu, nhưng có thể tăng kích thước để ảnh hiển thị sắc nét hơn khi đăng.

– Mình khuyến khích bạn nên xuất ảnh JPG (hiển thị tốt hơn trên màn hình các thiết bị điện tử, LCD,…); PPI ảnh chỉnh max 300 và không để dưới 96 px/inch!

 

Trả lời