Nghệ thuật thả mỏ neo trong kinh doanh – DC UNI

Nghệ thuật thả mỏ neo trong kinh doanh

Theo Hiệu ứng mỏ neo (Anchoring Effect), mọi người thường dựa vào thông tin xuất hiện trước tiên để so sánh cũng như đưa ra quyết định.
Cùng DCUNI áp dụng hiệu ứng tâm lý này vào kinh doanh nhé ‼️

✅ SỬ DỤNG THÔNG TIN KHÔNG LIÊN QUAN ĐỂ NEO TƯ DUY
Vì tâm trí con người thường bị neo ở thông tin đầu tiên, từ đó ra quyết định một cách vô thức, nên khi viết nội dung quảng cáo ta có thể sử dụng một số thông tin không liên quan để neo tư duy của khách trước khi đưa ra giá sản phẩm.

✅ THAY ĐỔI ĐƠN VỊ ĐỂ NEO TƯ DUY
Janiszewski và Uy (2008) đã phát hiện thêm rằng, không chỉ bị neo tư duy bởi thông tin đầu tiên, con người còn bị neo vào đơn vị của neo nữa.
Nói đơn giản, nếu sử dụng neo là 1.000 USD, khách hàng sẽ điều chỉnh mức giá dự đoán theo đơn vị nghìn USD; trong khi nếu sử dụng neo là 995 USD, họ sẽ điều chỉnh dự đoán của mình theo đơn vị thấp hơn (chục USD hoặc USD đơn vị).

✅ THAY ĐỔI CÁCH SẮP XẾP CÁC SẢN PHẨM ĐỂ NEO TƯ DUY
Một số quán ăn, quán cà phê thường dùng chiêu này. Thay vì xếp sản phẩm theo giá từ thấp đến cao, họ lại đưa sản phẩm đặc trưng, giá cao của quán lên trên đầu thực đơn. Sau đó, khi khách hàng nhìn xuống dưới, họ sẽ thấy giá của các sản phẩm khác có vẻ rẻ hơn so với các sản phẩm đặc trưng kia.

✅ NHẤN MẠNH GIÁ TỔNG TRƯỚC KHI GIẢM GIÁ
Ví dụ, khi khách hỏi giá, giả sử bạn có sản phẩm giá 100 nghìn đồng, chi phí vận chuyển thường áp dụng là 20 nghìn đồng trên một đơn hàng. Tuy nhiên, nhóm khách hàng này đang được hưởng chính sách miễn phí vận chuyển, thì thay vì nói:
“Cái này 100 nghìn đồng, miễn phí giao hàng nha”.
thì hãy nói:
“Cái này tổng cộng 120 nghìn đồng (sản phẩm 100, phí giao hàng 20), nhưng hiện tại anh đang được ưu đãi miễn phí vận chuyển nên còn 100 nghìn đồng thôi anh nhé.”

✅ SỬ DỤNG SẢN PHẨM KÉM ĐỂ LÀM MỐC SO SÁNH

Những người môi giới bất động sản hay sử dụng phương thức này. Đôi khi, họ sẽ dẫn khách đến căn nhà đầu tiên chất lượng thấp mà giá thì trên mây. Do đã bị neo ở căn nhà đầu tiên này, nên những căn tiếp theo luôn có vẻ ổn hơn nhiều.

Trả lời