Người mới xây kênh nên biết điều gì? – DC UNI

Người mới xây kênh nên biết điều gì?

Người mới xây kênh nên biết điều gì?

“Nhất quán nội dung”

SAU ĐÂY LÀ MỘT BÀI VIẾT NÓI VỀ “NHẬN DIÊN KÊNH”, MÌNH TẠM DÙNG TỪ NÀY VÌ CŨNG CHẲNG NGHĨ RA CÂU NÀO HAY HƠN.

1.ĐỐI VỚI TIKTOK: khi bạn nhất quán nội dung, AI TikTok sẽ hiểu được là nội dung kênh này là về Hài, Thời Trang, Đồ ăn hay là Giáo Dục… và từ hành vì người dùng, TikTok sẽ đẩy đến đúng đối tượng muốn xem giúp bạn. Khi đó bạn sẽ dễ tiếp cận được với tệp khách hàng tiềm năng của mình hơn, chính xác là sẽ tiếp cận được đúng hơn. Vì mục đích chúng ta làm TikTok cuối cùng cũng là để kiếm tiền. Dù có bảo Vui nhưng mãi rồi cũng là kiếm tiền thôi, hỏi ông anh Khaby Lame thì biết.

2.ĐỐI VỚI NGƯỜI XEM: Chẳng có ai muốn xem 1 cái kênh TikTok mà chủ đề nó loạn hết cả lên đâu. Thấy 1 video hài lên xu hướng ấn vào kênh xem thử thì ối dồi ôi, 1 kênh Bi Hài Kịch, lướt luôn đi cho đỡ tốn thời gian chứ ở lại thêm làm gì nữa.

Vậy, ngoài nhất quán nội dung ra thì chúng ta nên nhất quán cái gì nữa không?

“Nhất quán Hình Ảnh”

-Sau 1 thời gian xem stream Duy Muối và xem Douyin chứ chẳng phải học từ bất kì #Thaydaubuoi nào cả. Thì mình có 1 lời khuyên các bạn là, Hãy làm sao cho cái profile của các bạn nó thống nhất về tone màu, đúng hơn là quay video nên dùng 1 tone màu.

Ví dụ như kênh a Lê Chí Linh, a ấy tạo ra hình ảnh của mình là 1 kênh darama nói đạo lý, màu sắc kênh của a lúc nào cũng sẽ hơi Trầm 1 chút. Hoặc kênh nào nó vui tươi hay nhảy nhót màu luôn sáng hơn. Thử hỏi bản thân bạn là một người xem, thấy một kênh mà hình ảnh nó đẹp màu sắc nó đồng nhất bạn sẽ nhớ kênh đó rất là nhiều, tất nhiên là không thể bỏ qua nội dung.

“Tạo điểm nhấn”

Nếu ae trong Gr mà từng nhận lời khuyên của mình, sẽ luôn để ý mình hay bảo ae là “Bạn nên có một cái gì đó làm điểm nhấn cho kênh”. Chủ yếu làm người ta dễ nhớ đến bạn ấy mà

Ví dụ Hùng bá (định giá mọi loại tiền), ông Giáo review (Ông giáo), Đàm Đức review (trợ lí Pet, phải thử mới biết được) hay rất nhiều các idol TikTok khác họ đều có 1 điểm nhấn riêng. Mình nghĩ là không phải những điều đó được mn biết đến sau khi họ nổi tiếng, mà là những điều đó đã góp phần tạo nên sự nổi tiếng của họ.

Bài viết này đối với những ai xem stream a Duy nhiều hay đã là người nổi tiếng thì chắc họ cũng tự biết rồi, nhưng đối với những mem mới thì có thể sẽ là điều gì đó rất hay ho. Chúc ae thành công !

Nguồn: DCGR & Những idol Tiktok

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời