Những điều về Via ( Nick Facebook) mà ai chạy quảng cáo cũng nên biết (Phần 2) – DC UNI

Những điều về Via ( Nick Facebook) mà ai chạy quảng cáo cũng nên biết (Phần 2)

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIA (NICK FACEBOOK) MÀ AI CHẠY QUẢNG CÁO CŨNG NÊN BIẾT (Phần 2)

(Bài viết được chia sẻ bởi giảng viên Doãn Kỷ)

Thấy anh em ủng hộ nhiều nên hôm nay viết tiếp nốt phần 2 cho mấy cái ba linh tinh của ông Facebook quét được. Những cái này thì cũng nhiều anh em biết nhưng mỗi lần Facebook update mới thì càng khó nhằn hơn trước.

1. ĐỊA CHỈ IP (INTERNET PROTOCOL)

Cái này thì 99,99% anh em chạy ads hiểu rồi. Nói đơn giản thì nó là định dạng thiết bị mạng giống như địa chỉ nhà riêng hay công ty của bạn vậy, và tất nhiên khi bạn đăng nhập Facebook ở Wifi ở nhà thì bạn cũng đang gửi một thông điệp lên vũ trụ là “Chào Mark, tôi đang ở nhà tại abc..xyz”.

Đây cũng là điều mà anh em nên lưu ý, vì năm méo nào ông Facebook quét cái là mấy anh em hay dùng wifi công ty hay chết dàn vì chỉ cần 1 ông bị dính vết thì có thể đi cả dàn.

Tôi còn gặp 1 phòng marketing chạy ads mà cả công ty vào đợt bão bùng chỉ có 2 anh em nhân viên chạy đều được chả sao. Vì 2 ông này bao giờ cũng có 2 máy ở nhà để teamview về lên camp, tẹt ga suốt ngày chẳng bao giờ chết tài khoản

Giải thích qua qua vài cái, còn giờ anh em đa số đều dùng VPS với Proxy để nuôi tài khoản tài khoản hết rồi. Hạn chế dùng HMA ( tốt nhất là méo dùng) vì hàng “ngon – bổ – rẻ” chỉ có trong truyền thuyết thôi, nhiều người dùng chung 1 IP mà 10 ông chạy ads thì 9 ông liên quan tới chạy bùng thì HMA sạch sao được.

2. HÀNH VI NGƯỜI DÙNG

Cái này thì anh em chạy ads thừa hiểu là nó theo dõi mình từ lúc thở tới lúc bạn chém gió. Chém gió cái về nhà thấy quảng cáo đập vỡ mặt là chuyện quá bình thường, nên giờ mình cũng chỉ 1 vài cách để anh em làm cái hành vi người dùng này sao cho giống người thật nhất.

Hồi xưa mỗi công ty thường có 1 ông nuôi tài nguyên chỉ có ngồi tạo ních mới với đi tương tác cả ngày để gửi cho mấy ông ads thủ chạy.

Sau này có tool nuôi nhưng giờ cũng fix gần hết rồi, tương tác không ăn thua nữa rồi. 

Quay lại vấn đề thì như nào là một người dùng thật thì bạn hãy tự phân tích hành vi của bản thân, ngoài tương tác ra thì giờ còn 1 vài chỗ để tăng độ trust nhiều hơn để AI của anh Mark biết mình là người thật. Ví dụ như Xem video, đọc báo, youtube, Fb-watch…

Theo mình thấy gần đây tốt nhất là vào trò chơi, ứng dụng các thứ của anh Mark thì ngâm trong 24h sẽ lên xanh hơn. Dù méo biết sau này cách này có còn bị fix không nhưng tạm thời là thế đã !

——

Thực ra nói sâu hơn nữa thì còn 1-2 thứ mà Facebook có thể check được nhưng mình nghĩ là 5 cái trên là những cái ảnh hưởng nhiều nhất tới việc bạn nuôi Via mà chạy ads. Anh em còn vấn đề nào thắc mắc thì bình luận vì đợt này mình khá bận nên không có nhiều thời gian viết cho anh em, bao giờ rảnh ngồi viết tiếp.

 

Trả lời