Những thiết bị bạn cần biết để bắt đầu quay Tiktok – DC UNI

Những thiết bị bạn cần biết để bắt đầu quay Tiktok

NHỮNG THIẾT BỊ BẠN CẦN ĐỂ BẮT ĐẦU QUAY TIKTOK  

Bắt đầu làm Tiktok thì cần chuẩn bị những thiết bị gì? Liệu rằng để sản xuất những video triệu views thì người quay cần đầu tư một số tiền không hề nhỏ? Kinh phí thấp làm sao có thể quay được những video đẹp triệu views? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được DC UNi giải đáp cho các bạn trong bài viết này nhé.

      1. THIẾT BỊ QUAY:

Nếu bạn có tài chính tốt và dư dả tiền bạc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm máy quay phim chất lượng. Một vài gợi ý cho bạn như sau:

– Sony A6300, Sony A6400, Sony A6500

– Canon M50, Canon 750D

Trường hợp bạn không có kinh phí để mua những con máy quay xin xò thì bạn cũng đừng lo vì hiện tại chất lượng quay phim của điện thoại cũng đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu của video Tiktok. Ví dụ như kênh TikTok Poloman của ông chú Polo đang sử dụng con máy Iphone XSM để quay mà vẫn có thể sản xuất những video triệu views đó.

      2. THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG:

Ánh sáng là một điểm cực kỳ quan trọng, có khi ánh sáng còn được đánh giá là quan trọng hơn cả thiết bị quay của bạn. Mặc dù 1 số máy quay có thể kích được sáng lên nhờ chỉnh ISO, khẩu độ nhưng vẫn sẽ làm cho video của bạn giảm chất lượng đi đáng kể. Vì vậy hãy đầu tư anh sáng thật tốt, đảm bảo đủ sáng nhé. Một vài gợi ý cho bạn:

– Quay ngoài trời: Hãy chọn hôm nắng đẹp, ưu tiên quay ban ngày để có chất lượng ánh sáng tốt nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các tấm hắt sáng để tăng chất lượng ánh sáng vào chủ thể khi quay.

– Quay trong nhà: Khi quay trong nhà thì tùy thuộc vào nội dung bạn quay để lựa chọn. Ví dụ như cảnh toàn các bạn có thể lựa chọn đèn Kino 6 bóng, cảnh từ cận – trung sử dụng đèn Godox SL 60W

      3. THIẾT BỊ GHI ÂM: 

Chất lượng âm thanh cũng là 1 điểm cực kỳ quan trọng khi quay video Tiktok. Người xem có thể chấp nhận rằng video của bạn không được nét lắm nhưng sẽ cực kỳ khó chịu nếu video của bạn có chất lượng âm thành tồi tệ, rè hoặc không rõ tiếng. 

Một vài gợi ý cho bạn:

– Mic Boya M1: đây là con míc cài áo với độ dài dây hơn 3m, chất lượng âm thanh cho ra tốt vì vậy phù hợp để quay trong nhà, talkshow, …

– Mic Rode wireless Go: đây là con mic được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi khả năng đa dụng và chất lượng âm thanh của nó. Nhược điểm duy nhất có lẽ là giá thành của nó hơi cao.

      4. GIMBAL – CHỐNG RUNG:

Nếu bạn quay những video ngoài trời với việc di chuyển nhiều thì sở hữu 1 chiếc chống rung là 1 điều cực kỳ quan trọng. Sử dụng chống rung sẽ giúp cho video của bạn mượt mà hơn, không bị giật làm khó chịu đối với người xem. Hiện tại thì có rất nhiều những sản phẩm chống rung cho điện thoại mà bạn có thể lựa chọn ví dụ như Osmo Moblie 2, gimbal Zhiyun Smooth 4, … 

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời