Săn bắn hay trồng trọt trên sàn thường mại điện tử? – DC UNI

Săn bắn hay trồng trọt trên sàn thường mại điện tử?

TRƯỚC HẾT PHẢI HIỂU THẾ NÀO LÀ SĂN BẮN/ TRỒNG TRỌT CÁI ĐÃ

Nếu anh em phải 5 đầu sáu tay chạy quảng cáo từ khóa , đẩy sp liên tục , chạy Fb ads đổ về sàn và có cả chục K số điện thoại khách hàng cũ nhưng khóa tủ cất đó Thì chắc chắn anh em là thợ săn chính hiệu.

Chúc mừng anh em nếu vẫn còn lãi để chạy, nó không phải là mô hình phát triển bền vững nhất là đối với mô hình cạnh tranh khốc văn liệt như Sàn TMĐT hiện nay.

TRƯỚC ĐÂY SĂN BẮN RẤT PHỔ BIẾN TRONG GIỚI FACEBOOK ADS THỦ

Các loại súng săn hạng nặng Bùm chíu , bắn reach hay vít đè đã làm cho nguồn tài nguyên gần như cạn kiệt. Anh em coi khách hàng như cỏ rác thà reach nhầm còn hơn bỏ sót. Việc lợi thế duy nhất là nhàn đầu cứ mang súng ra mà bắn việc có lãng phí hay không không quan trọng lắm.

Trên sàn TMĐT cũng như vậy các Thợ săn lão luyện cũng áp dụng mô hình tận diệt tạo SKU Spam 1 sp x 1000 sản phẩm khác nhau từ khóa cũng như việc nhân SHOP lên hàng chục / hàng trăm shop giống nhau. Ban đầu có vẻ ra hiệu quả tuy nhiên gần đây các sàn Lazada / tiki/ shopee cũng siết văn chặt lại thuật toán khiến cho các thợ săn chuyên nghiệp ngày càng đói kém

Thống kê chung giá quảng cáo thường tăng gấp 5 lần lạm phát, riêng fb ads chắc phải 20 lần. Đã khiến cho nhiều thợ săn chán nản bỏ việc thậm chí đã từng nghĩ lên chùa cho nó thanh tịnh khỏi phải nghĩ nhiều đến sự đời . Tôi cũng đã phải can ngăn vài anh em lên cầu Long biên trong vụ Ads cuối năm

VẬY TRỒNG TRỌT THÌ NÓ KHÁC THẾ NÀO?

Thực sự việc Trồng trọt trên FB thì khó hơn rất nhiều nhưng khi chuyển dịch qua SHOPEE/ TIKI / LAZADA đã giúp việc TRỒNG TRỌT nông trại dễ hơn rất nhiều ở 5 điểm

Giá trị của khách hàng tiềm năng sẽ vẫn luôn

Giá trị khách hàng được giữ lại

Giá trị mỗi đơn hàng đều được giữ lại

Giá trị Shop luôn tăng dần

Ngày SUPER SALE là lúc hái quả

ĐẦU TIÊN TRỒNG TRỌT TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHÚNG TA LUÔN PHẢI NHẮM ĐẾN NUÔI DƯỠNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Tất cả khách hàng tiềm năng đều phải được chăm sóc ở đâu đó ( chat trên sàn/ chat trên facebook / cộng đồng khách hàng tiềm năng / fanpage cộng đồng)

Nếu bạn nghĩ bán hàng trên sàn đơn giản là cho hàng lên và đợi đơn về thì quá cả là sai lầm. Hãy quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và tìm thật nhiều nơi có khách hàng tiềm năng và kéo họ về.

Facebook / tikitok / insta / youtube là môi trường quá tuyệt vời cho anh em làm nông trại … bạn có biết rằng xu hướng những năm tới là Social Commerce do đó việc xây dựng nội dung content để chăm sóc khách hàng tiềm năng là không thể không bỏ tiền ra.

Dù có thể ko như anh săn bán chưa ra sale ngay , nhưng nếu không chăm bón thì có XXX mà có quả mà hái sau này.

GIÁ TRỊ KHÁCH HÀNG LUÔN ĐƯỢC GIỮ LẠI SAU MỖI CỘT SOLD

Trên sàn TMĐT bán mỗi một đơn hàng bạn luôn lưu giữ đc lượt bán, cao hơn nữa là review và cao hơn nhiều nữa là connection với khách hàng để sau này bạn upsale và chăm sóc .

Vậy Nông dân phải làm gì để giữ được thêm nhiều giá trị sau khi bán hàng.

Rất nhiều bạn mình bán trên sàn đc 100.000 sold nhưng hỏi đang chăm sóc thế nào thì là KO … có mỗi số đt để up lên FB audience chạy Ads nếu cần !!!

Quá cả là phí con nhà bà phạm .

Bạn có thể nghĩ đến dồn hết khách khứa vào Chat bot / facebook message để sau này chăm sóc cho ăn uống phân đạm nhiều rồi thịt tiếp khách lần 2,3,4 .

Bên mình tỷ lệ khách hàng quay lại 10-20% hàng tháng không phải là đổ ads nhiều đơn giản là chăm khách cũ nhiều hơn các shop khác thôi

GIÁ TRỊ CỦA SHOP LUÔN TĂNG DẦN KHI BẠN TRỒNG TRỌT

Có người hỏi ông có mấy shop thì mình trả lời mỗi 1 dòng sp thì 1, 2 shop là cùng. Đơn giản tôi thích 1 nông trại to đẹp lung linh hơn là 100 thửa đất cỏ mọc um tùm.

Khách hàng cũng vậy họ thích vào shop nào 10.000 Review gian hàng thiết kế lung linh thay đổi theme liên tục hơn là vào các shop làng nhàng giống nhau. Việc trồng trọt giúp bạn tích lũy dần dần xây từng viên gạch cho shop của bạn.

NGÀY SUPER SALE LÀ LÚC HÁI QUẢ

Thấm nhất lúc này khi ông Săn bắn thì dừng săn thì dừng Sale còn nhà nông thì ngày SUPER SALE là lúc hái quả ngọt .. chỉ việc chăm sóc lại khách hàng cũ ví dụ bắn con bot cho 1 tỷ thằng đã mua kiểu gì cũng có sale mà chả mất đồng Ads nào. 11.11 doanh thu shop 300tr mà mất khoảng 3tr tiền Ads anh em thấy có thơm không ạ .

TÓM LẠI SĂN BẮN HAY TRỒNG TRỌT THÌ TÙY ANH EM

Sắp tới có khóa Chăn rau cơ bản ai thích tham gia thì comment nhé mình cũng ko biết bao giờ xong giáo trình

 

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời