Tại sao Trung Quốc lại tắc biên – DC UNI

Tại sao Trung Quốc lại tắc biên

TẠI SAO TRUNG QUỐC LẠI TẮC BIÊN?
TÌNH TRẠNG NÀY SẼ KÉO DÀI TRONG BAO LÂU?
Theo Thời Báo Hoàn Cầu, từ ngày 15/3 đến ngày 16/3 cả nước Trung Quốc ghi nhận đến 1.952 ca nhiễm mới trong đó có đến 1.860 ca là những ca nhiễm trong cộng đồng. Những ca bệnh được phát hiện phần lớn là biến thể phụ BA.2 của Omicron – có sức lây lan cực nhanh và hiện tại đã lan đến 28 tỉnh và khu vực của Trung Quốc trong đó có cả Bắc Kinh, Thẩm Quyến và Thượng Hải. Trước tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát cực mạnh, các nhà chức trách Trung Quốc quyết tâm theo đuổi chính sách “Zero Covid” thay vì áp dụng biện pháp “Sống chung với Covid” như một số nước trên thế giới đang thực hiện. Trung Quốc lo ngại rằng việc mở cửa quá sớm có thể dẫn đến số lượng ca mắc mới tăng vọt và tạo áp lực cực lớn lên ngành y tế của đất nước này.
Chính vì vậy, thành phố Thẩm Quyến – một trong những trung tâm sản xuất chính tại Trung Quốc mặc dù chỉ có 66 ca (số liệu vào ngày 15/3) nhưng cũng phải thực hiện giãn cách xã hội, ngừng mọi hoạt động không thiết yếu. Thượng Hải – một trong những khu thương mại tự do lớn của Trung Quốc mặc dù không phong tỏa toàn diện nhưng cũng ngừng những phương tiện công cộng và không tổ chức các sự kiện đông người. Theo dữ liệu của Công ty Refinitiv, tình trạng tắc nghẽn container gia tăng tại các trung tâm vận chuyển quan trọng của Trung Quốc khi số tàu đang chờ cập cảng ở cửa sông Dương Tử, đồng bằng sông Châu Giang, thành phố cảng Chu San và cảng Thanh Đảo nhiều hơn gấp đôi so với mức trung bình tháng 3 năm ngoái. Ngoài ra, các chốt kiểm dịch cũng là cản trở lớn của các công ty logistics.
Tóm lại, tình trạng không nhập được hàng Trung hiện nay là do Trung Quốc đang thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế giao thương với thế giới nhằm kiểm soát dịch Covid 19. Thời điểm hiện tại không được gọi là tắc biên nữa mà là Trung Quốc đã đóng biên để thực hiện chính sách “Zero Covid”. Để Trung Quốc mở cửa trở lại thì sẽ có 2 trường hợp:
TRƯỜNG HỢP 1:
Nếu cảm thấy chính sách “Zero Covid” không còn hiệu quả, Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách “Sống chung với Covid” và dần dần mở lại các tuyến giao thương với thế giới.
TRƯỜNG HỢP 2:
Trong vòng từ 1 cho đến 3 tháng nữa, Trung Quốc kiểm soát được dịch, nới lỏng giãn cách và dần dần mở các cửa khẩu để phục hồi kinh tế.
Hiện tại thì cũng không còn cách nào khác ngoài việc mong cho Trung Quốc nhanh chóng kiểm soát được dịch và bắt đầu mở cửa trở lại. Chúng ta đành coi đây là một dịp để refresh lại bộ máy nhân sự, tìm kiếm những sản phẩm mới, bổ sung thêm các kiến thức mới để khi nào Trung Quốc mở cửa trở lại thì chúng ta đã trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.
Xin chúc anh em bình an và sớm vượt qua mùa bão tắc biên này.
🔻 Khóa học nguồn hàng và sản phẩm Trung Quốc – Giảng viên Dũng Tàu:Khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là chương trình đào tạo cung cấp cho học viên tư duy tìm kiếm nguồn hàng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Với phương châm “Products is King”, khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là bước đệm quan trọng cho tất cả các học viên mới bắt đầu vào con đường kinh doanh sản phẩm hàng Trung Quốc.

👉 Link chi tiết khóa học: https://www.oem.edu.vn/ 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời