Thay đổi thuật toán: Facebook sắp trở thành ” tiktok thứ hai” – DC UNI

Thay đổi thuật toán: Facebook sắp trở thành ” tiktok thứ hai”

Theo Bloomberg, Meta đang thay đổi cách hiển thị các bài đăng và video trên mạng xã hội hàng đầu trong nỗ lực thu hút người dùng xem những nội dung từ tài khoản họ chưa theo dõi. Đây được coi như một cách để Meta cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng video ngắn TikTok vốn đã bành trướng rất nhiều trong suốt thời gian qua.
Nguồn cấp dữ liệu chính trên Facebook giờ đây sẽ được gọi là “Home”, đồng thời là nơi mọi người “khám phá những nội dung mới” phù hợp với sở thích, theo đại diện Meta. Ảnh và video theo đó sẽ được chọn bởi thuật toán phần mềm và chỉ hiển thị những nội dung dựa trên sở thích, từ cả tài khoản người dùng theo dõi và không theo dõi.
Thay đổi này sẽ bắt đầu từ hôm nay, song phần lớn nội dung vẫn đến từ các tài khoản mà người dùng theo dõi. Meta cho biết sẽ cải thiện thuật toán và tăng nội dung hiển thị dần dần theo thời gian.
Một tab mới, được gọi là “Feeds”, sẽ chỉ hiển thị các bài đăng từ bạn bè, gia đình, trang và hội nhóm mà người dùng chọn theo dõi. Nội dung mới nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng.
“Home’’ sẽ được cá nhân hóa duy nhất cho chính bạn. Hệ thống này, dựa trên hàng nghìn tín hiệu, sẽ giúp loại bỏ những nội dung không liên quan và xếp chúng theo thứ tự phù hợp’’, đại diện Meta cho biết.
Theo Bloomberg, đà tăng trưởng người dùng Facebook đã chậm lại trong những năm gần đây tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Trong khi đó, TikTok, đối thủ gần như thâu tóm toàn bộ người dùng trẻ, lại chứng kiến ​​sự phình to đáng kể trong số lượng người dùng và thời gian dành cho ứng dụng. Facebook theo đó buộc phải thích ứng để thu hút một lần nữa nhóm đối tượng mình từng bỏ quên.
Trích: CafeBiz
P/S: Sự thay đổi này sẽ là một bước ngoặc lớn trong việc kinh doanh trên nền tảng Facebook. Các doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn vào content + hình ảnh chất lượng để kéo traffic tự nhiên thay vì tập trung vào ét như trước đây.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC SẮP DIỄN RA TẠI HỌC VIỆN THỰC CHIẾN DC UNI

🔻 Khóa học Shopee Ads thực chiến – Giảng viên Yến Trùm

Khóa đào tạo Shopee chuyên sâu là chương trình đào tạo giúp học viên và chủ doanh nghiệp có cái nhìn tường tận về lĩnh vực kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

👉 Link chi tiết khóa học: www.shopee.edu.vn/sem  

🔻 Khóa học nguồn hàng và sản phẩm Trung Quốc – Giảng viên Dũng Tàu:

Khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là chương trình đào tạo cung cấp cho học viên tư duy tìm kiếm nguồn hàng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Với phương châm “Products is King”, khóa đào tạo nguồn hàng Trung Quốc là bước đệm quan trọng cho tất cả các học viên mới bắt đầu vào con đường kinh doanh sản phẩm hàng Trung Quốc.

👉 Link chi tiết khóa học: https://www.oem.edu.vn/ 

🔻 Khóa học Practical Facebook Ads – Giảng viên Donnie Chu và Giảng viên Doãn Kỷ: Chương trình đào tạo PFA là chương trình đào tạo quảng cáo Facebook thực dụng nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ và chi tiết về các phương thức chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, bao gồm: 

  • Chiến thuật chạy quảng cáo thực dungj
  • Tư duy tối ưu White Hat
  • Tư duy tối ưu Grey Hat
  • Lách hệ thống để bán hàng VPCS

👉 Link chi tiết khóa học: http://info.dc.edu.vn/pfa 

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời