Thế nào là tư duy chạy sạch và làm hệ thống sạch? – DC UNI

Thế nào là tư duy chạy sạch và làm hệ thống sạch?

Thật ra có rất nhiều quan điểm và ý kiến về vấn đề này. Có người thì chả quan tâm và cho rằng F.B muốn khóa ai thì có cố mấy cũng bị khóa thôi v.v… Còn quan điểm của mình thì vẫn là sân chơi của họ thì mình phải tuân thủ luật của họ. 

Đầu tiên, theo mình thì chúng ta cần có tư duy sạch trước, cụ thể là hãy sử dụng các tài khoản như người dùng thật. Tương tác nhiều hơn, sử dụng các tính năng từ từ không làm quá nhanh, không spam,…và nếu được thì hạn chế VPCS càng tốt :))chúng ta cần có tư duy sạch trước, cụ thể là hãy sử dụng các tài khoản như người dùng thật. Tương tác nhiều hơn, sử dụng các tính năng t

Về hệ thống sạch thì đơn giản thôi, IP sạch, máy sạch, thiết bị sạch,….thì ai cũng biết rồi. Nhưng có 1 số vấn đề mình muốn các bạn lưu ý như sau. F.B quét liên đới cực kỳ nặng và nhanh, miễn là các bạn có cầm các tài sản bẩn kể cả nhỏ nhất hay lớn nhất thì vẫn là có liên quan. Ví dụ đơn giản để các bạn hiểu hơn: 1 Fanpage khi được tạo ra từ 1 tài khoản cá nhân thì mặc định Fanpage đó đã được liên kết với 1 tài khoản quảng cáo bất kỳ mà các bạn đang quản lý. Qua ví dụ này ta có thể hiểu rằng, việc 1 tài khoản cá nhân đang sở hữu các tài sản gì thì đều có sự liên kết với nhau và chỉ cần 1 click là có thể truy ra ngay các dấu vết. Anh em cứ hay bảo mình chạy sạch sao lại chết và hạn chế thì hãy xem lại xem có thực sự sạch không và trong quá khứ đã thực sự sạch hay chưa? Vì chỉ cần trước đó anh em có liên quan như là cầm tài khoản bị khóa, TKQC có quảng cáo bị từ chối, Fanpage có chứa nhiều quản trị viên hay thành viên bị hạn chế,…cứ liên quan thì sẽ có khả năng bị khóa hay hạn chế hết. Càng ngày sẽ càng chặt chẽ thôi. 

Giải pháp cụ thể cho anh em thì còn tùy trường hợp nên cũng khó để nói được. Nhưng theo mình nếu anh em đã mất công đổi mạng để IP mới thì nên xem xét thiết bị cũng cần làm sạch sẽ. Các tài khoản cầm các tài sản quan trọng như: Fanpage, TKQC, BM,…thì xem xét lại. Với các anh em đang kinh doanh cần share nhân viên vào Page thì xem lại 1 lượt các TK của nhân viên, out bớt các Page bị hạn chế của họ hoặc nếu được thì chuẩn bị 1 dàn TK mới để nhân viên làm việc. Hạn chế 1 tài khoản Tổng cầm nhiều tài sản dẫn đến bị khóa dàn (cái này giống như không bỏ trứng 1 giỏ vậy).

Vậy thôi, hi vọng là anh em qua chút chia sẻ này anh em sẽ hạn chế bớt được việc bị khóa hay hạn chế quảng cáo để công việc kinh doanh tốt hơn. 

 

Chia sẻ từ giảng viên Doãn Kỷ

 

Trả lời