TikTok Ads không cắn tiền? Lý do và cách giải quyết? – DC UNI

TikTok Ads không cắn tiền? Lý do và cách giải quyết?

Nếu bạn là 1 Newbie thì những vấn đề gặp phải trong khi chạy Tiktok Ads là rất nhiều. Có thể kể đến như: chưa lên được camp, cài đặt pixel lỗi, chưa tối ưu được quảng cáo,….

Mà trong số đó, vấn đề phổ biến nhất chính là Ads không cắn tiền hoặc cắn tiền rất chậm.

Vậy lý do là gì và cách giải quyết ra sao? Xin mời các bạn đọc tiếp ….

CÁC NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN CHO TIKTOK ADS KHÔNG CẮN TIỀN

Có một số nguyên nhân chính:

Giá bid chưa hợp lí

Video content chưa đạt yêu cầu

Vấn đề về tài khoản

Set up chiến dịch, nhóm và quảng cáo chưa đúng

CÁCH GIẢI QUYẾT NHƯ NÀO??

Phải nói thật lòng, đối với Newbie thì các bạn chưa hiểu rõ cho lắm về các chỉ số như CTR, CVR, … Do vậy việc quan trọng nhất là chúng ta TEST càng nhiều càng tốt ( test giá bid, test video, … ) và tìm ra những chiến dịch, nhóm, quảng cáo hiệu quả nhất.

VỀ GIÁ BID TIKTOK ADS

Đối với mỗi lần lên chiến dịch chuyển đổi thì tiktok luôn đưa ra mức bid gợi ý, chúng ta có thể đặt giá bid bằng hoặc cao hoặc thấp hơn mức giá bid gợi ý. Theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên đặt giá bid cao hơn mức gợi ý của tiktok thì sẽ được tiktok ưu ái hơn. Tuy nhiên là nhớ phải TEST đó!-

VỀ VIDEO CONTENT:

Một ngày bạn có thể làm được bao nhiêu video nhỉ? 

1 hay 3 hay 5 video trên 1 ngày?

Theo mình bạn nên test từ 3- 5 video 1 ngày để xem video nào hiệu quả, cắn tiền nhiều, video nào chưa hiệu quả và tìm cách khắc phục.

Về Set up chiến dịch, nhóm và quảng cáo:

Có rất nhiều công thức để set 1 chiến dịch, nhóm và quảng cáo.

Ví dụ: bạn có thể lên 1 camp-1 ads group- 3 ads hoặc 1 camp -1 ads group- 1 ads

Và bạn vẫn phải test!

Ngoài ra, Tiktok còn có 1 chức năng là ACO (Tối ưu hóa quảng cáo tự động), khi bạn sử dụng tính năng này thì hệ thống của Tiktok sẽ tự động  kết hợp các nội dung quảng cáo của bạn thành nhiều quảng cáo cho chiến dịch của bạn. Những quảng cáo này liên tục được khám phá, đánh giá và tối ưu hóa để tìm ra sự kết hợp tối ưu của các biến. Sau đó, hệ thống sẽ giới thiệu quảng cáo tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên các kết hợp đã được thử nghiệm. ( cũng rất hữu ích nhé!)

VẤN ĐỀ VỀ TÀI KHOẢN

Bạn đã từng gặp 1 trường hợp giá bid, video đều ok mà vẫn cắn tiền ít chưa nhỉ?

Nếu thế thì hãy tìm hiểu về tài khoản chạy tiktok của mình xem có vấn đề gì không nha

Gợi ý: Bạn có thể mua các tài khoản tiktok ads do các đơn vị agency cung cấp thì sẽ được họ hỗ trợ nhiều về các vấn đề tài khoản nha.

Tóm lại, vấn đề tài khoản chạy không cắn tiền hoặc cắn tiền chậm cơ bản là có 1 số lý do mình đã liệt kê ở trên. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra các giải quyết phù hợp với mình nhất! Và nhớ phải TEST nhiều nha.

 

🔻 Khóa học Tiktok Mastermind – Giảng viên Dương Việt Tiến:

Chương trình đào tạo Tiktok Mastermind là chương trình đào tạo Advertising trên Tiktok hàng đầu tại Việt Nam. Tham gia chương trình Tiktok Mastermind học viên sẽ được cung cấp đầy đủ bộ quy trình và công cụ để có thể xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội Tiktok.

👉 Link chi tiết khóa học: https://info.dc.edu.vn/tem 

ĐĂNG KÝ NGAY VÀ CÙNG DC UNI BỨT PHÁ DOANH THU NHÉ

Trả lời